Sign In

LIÊN HỆ NGAY

Nên làm gì trong tháng đầu năm để cả năm may mắn, tốt lành?

11/02/2019

Dưới đây là những điều lưu ý bạn nên làm trong tháng đầu năm để rước lộc và may mắn vào nhà. Đầu năm nên mua gì để mang lại may mắn, tiền ...

Dưới đây là những điều lưu ý bạn nên làm trong tháng đầu năm để rước lộc và may mắn vào nhà.

  1. Đầu năm nên mua gì để mang lại may mắn, tiền tài sung túc cả năm

 Mua muối

Người xưa đã có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” chính là để nói về phong tục mua muối ngày tết của người Việt ta. Có thể thấy, không chỉ ngày tết mà hầu hết khi kết thúc các buổi cúng tế, người ta thường có hành động tung muối ra ngoài đường với ý muốn xua đuổi tà ma, xua tan xú uế, loại bỏ sự xui xẻo để gia chủ được hưởng bình an. Và mua muối đầu năm cũng có ý nghĩa tương tự như thế.

lam gi dau nam moi
“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”

– Mua lửa

Theo quan niệm truyền thống, lửa sưởi ấm mang đến sự ấm áp, hạnh phúc cho gia đình. Mua lửa mang đến nhiều may mắn nên người ta thường mua diêm, mua lửa và mua bật lửa đầu năm để mong muốn năm đó có nhiều may mắn và tài lộc đến cho gia đình.

– Mua vàng

Theo quan niệm từ xưa, mùng 10 Tết là ngày vía Thần Tài nên mọi người thường đi mua vàng để cầu may mắn đầu xuân, cho nguyên một năm tiền bạc rủng rỉnh. Những hình ảnh khách hàng xếp hàng rồng rắn chờ đợi mua nhẫn, vàng miếng, vàng trang sức… trong ngày này không còn hiếm thấy.

  1. Ăn uống gì đầu năm mới để được may mắn

– Ăn hoa quả hình tròn

Các loại hoa quả đều mang đến cho chúng ta những dưỡng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh lợi ích đó, bạn nên ăn những lại quả có hình dạng tròn vào mỗi dịp đầu năm vì ở một số quốc gia trên thế giới, hình tròn là biểu trưng cho sự vẹn tròn, đầy đủ và may mắn.

– Ăn rau xanh

Từ châu Âu đến châu Á người ta thường ăn rau lá xanh bao gồm cải xoăn, cải lá và cải bắp vào ngày đầu năm mới vì màu sắc và vẻ ngoài của chúng giống như tờ tiền giấy vậy. Người ta cũng quan niệm càng ăn nhiều những loại rau trên thì sẽ càng thịnh vượng và khỏe mạnh hơn.

lam gi dau nam moi
Theo quan niệm văn hóa của người Việt, màu đỏ của gấc là màu của hạnh phúc, màu thắm của sắc xuân, là biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành trong năm mới.

– Ăn xôi gấc

Theo quan niệm văn hóa của người Việt, màu đỏ của gấc là màu của hạnh phúc, màu thắm của sắc xuân, là biểu tượng cho sự may mắn, tốt lành trong năm mới. Đặc biệt, màu đỏ của gấc là màu tự nhiên của đất dẫn đến sự dung hòa, thuận lợi cho năm mới. Vì thế, trong dịp năm mới này, hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn may mắn này nhé! Vừa ngọt ngào, vừa dung dị và hạnh phúc.

– Uống nước cam

Cam và quýt giúp thanh lọc cơ thể rất tốt và theo quan niệm phương Đông, đây là loài quả mang đến niềm tin, sự an lành. Hơn nữa, màu sắc tươi sáng, và là biểu tượng cho vàng, do đó, mọi người rất thích uống một ly “vàng” vào ngày đầu năm, vừa may mắn vừa tốt cho sức khỏe.

St-

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM